5 sai lầm trong chế độ dinh dưỡng khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao

Ngày nay, tiêu chí luôn được các mẹ quan tâm ngay từ khi các bé yêu vừa mới chào đời bằng rất nhiều cách thức, biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, vì thiếu hiểu biết và thiếu kinh nghiệm chăm sóc các bé yêu một cách khoa học, hiệu quả nhất mà nhiều bà mẹ đã mắc phải 5 sai lầm trong chế độ dinh dưỡng khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao sau đây.

Sai lầm khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao

Cho trẻ bú đêm làm cho trẻ hạn chế phát triển chiều cao

 

 

Nhiều bà mẹ cứ sợ bé đói, sợ bé không đủ dưỡng chất phát triển nên hay có thói quen thức bé yêu dậy vào lúc nửa đêm để cho bé bú trong khi đó một giấc ngủ sâu, ngon giấc lại vô cùng cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Đặc biệt, có thể các bạn không biết nhưng trẻ lớn lên và phát triển chiều cao chủ yếu vào lúc chúng ngủ bởi đây là lúc hormone làm tăng chiều cao của con người hoạt động mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy, việc thức bé dậy cho bú, cho ăn vào lúc nửa đêm là sai lầm khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao khá phổ biến mà bạn cần tránh đấy.

Cho trẻ ăn thật no trước khi ngủ

Các bạn nghĩ rằng phải cho bé ăn thật no, thật nhiều thì trẻ mới ngủ ngon và có đầy đủ dưỡng chất để phát triển tốt hơn, cao lớn hơn? Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao đấy nhé. Bởi vì phần lớn các bé đạt được giấc ngủ sâu đúng nghĩa phải mất khoảng 2 tiếng sau khi bạn bắt đầu cho bé ngủ, nếu cho trẻ ăn quá nhiều trước khi ngủ, dạ dày phải kéo dài thời gian hoạt động, chuyển hóa thức ăn, khiến trẻ khó có được giấc ngủ ngon. Từ đó, ảnh hưởng tới khả năng tiết kích thích tố sinh trưởng trong thời điểm lý tưởng này. Tốt nhất bạn nên cho bé ăn đủ chất, nhiều bữa trong ngày, không nên cho bé ăn quá no trước khi ngủ đâu nhé.

Cho trẻ uống nhiều nước ngọt có ga khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao

 

Phần lớn trẻ nhỏ đều rất hợp khẩu vị và yêu thích các loại nước ngọt có ga. Tuy nhiên các mẹ đừng vì chiều con mà cho con uống quá nhiều loại nước nguy hiểm này nhé, không chỉ gây hại cho sức khỏe, khiến trẻ béo phì, mà bọt khí trong nước ngọt có ga còn chứa chất hóa học ăn mòn canxi của xương làm cho trẻ hạn chế phát triển chiều cao một cách rõ rệt đấy. Do đó, việc cho trẻ uống nhiều nước ngọt có ga là sai lầm khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao mà các mẹ tuyệt đối nên tránh nhé.

Chỉ cho trẻ uống sữa trong thời gian đầu

Nhiều bà mẹ do thiếu hiểu biết và suy nghĩ đơn giản rằng chỉ nên cho trẻ uống sữa tăng trưởng chiều cao trong những năm đầu đời còn sau đó chỉ cần cho trẻ ăn uống đầy đủ dưỡng chất là được, quan niệm này là sai lầm khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao mà các bạn cần tránh đấy nhé. Bởi vì bữa ăn hàng ngày chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu canxi và 10-20% nhu cầu vitamin D cần thiết. Do đó để trẻ phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất, bạn cần cho trẻ uống thêm sữa và các chế phẩm từ sữa để bổ sung đầy đủ và khoa học nhất ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm đến hết tuổi phát triển chiều cao của trẻ nhé, ít nhất là đến khi trẻ đủ 18 tuổi.

Tham khảo thêm:

  • Bí kíp giúp bé tăng chiều cao tốt nhất
  • Dấu hiệu trẻ thiếu canxi và cách xử trí tại nhà
  • 5 món ăn dinh dưỡng cho trẻ bị còi xương

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, hướng dẫn trẻ tập luyện đầy đủ, đều đặn, cho trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày và tránh xa 5 sai lầm trong chế độ dinh dưỡng khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao trên đây sẽ giúp bé yêu nhà bạn cao lớn hơn, thông minh hơn mỗi ngày và đặc biệt là có thể phát triển chiều cao một cách tối ưu đấy. Chúc bạn luôn biết cách chăm sóc hiệu quả giúp bé yêu phát triển toàn diện nhất nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>