Các lợi ích của chế độ ăn uống không đường

Cắt giảm đường trong khẩu phần ăn sẽ giúp cơ thể tránh được các vấn đề về sức khỏe.

Cơ thể bạn sử dụng đường làm nguồn năng lượng sơ cấp của nó. Các tế bào chuyển hóa đường trực tiếp thành năng lượng hóa học mà cần thiết để sống. Tuy nhiên nếu với một số lượng lớn thì đường lại có thể rất có hại cho sức khỏe. Chuyển sang một chế độ sẽ giúp bạn tránh khỏi được nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về nhà khoa

Đường đã từ lâu được kiểm chứng là gắn liền với tình trạng suy thoái của răng miệng. Đặc biệt các sản phẩm từ đường mà không hòa tan trong nước có thể tích lũy một lượng vi khuẩn liên cầu (Streptococcus ) trong miệng. Và các vi khuẩn này đóng góp vào quá trình sâu răng. Đường cũng đóng góp vào việc sản xuất axit trên bề mặt răng, một yếu tố dẫn đến sâu răng. Nghiên cứu này đề cập rằng mối quan hệ giữa đường và sâu răng. Đặc trị bằng Florua sẽ bảo vệ tốt hơn cho răng từ những tác động của đường. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống không đường sẽ giảm khả năng tiếp xúc của răng với vi khuẩn có hại và axit, vì thế sẽ làm giảm nguy cơ sâu răng.

Mô tả ảnh.
Một chế độ ăn uống có lượng đường cao sẽ dễ dẫn đến bệnh béo phì

Cân bằng lượng đường trong máu

Ăn đường đã được tinh chế hoặc các loại ngọt với nó sẽ có xu hướng làm tăng nồng độ đường trong máu của bạn. Điều này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2, cao huyết áp, tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Cắt giảm phần đường trong khẩu phần ăn uống sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu của bạn và trở lại trạng thái cân bằng. Điều này thực sự cần thiết cho cơ thể để giúp giải phóng một lượng lớn insulin và do đó tránh được các tác động xấu đến sức khỏe.

Giảm lượng calo

Một chế độ ăn uống có lượng đường cao sẽ dễ dẫn đến bệnh béo phì. Những thực phẩm ngọt có mùi vị ngon và cơ thể bạn muốn tiêu thụ năng lượng mà chúng có. Tuy nhiên thực phẩm rất phong phú nên không nhất thiết phải bổ sung thêm các nguồn năng lượng tinh chế. Hãy xem 1 gram đường có chứa khỏang 4calo.

Theo Vzone
Nếu bạn ăn một bát ngũ cốc  ăn sáng có chứa 30gr đường trong mỗi khẩu phần ăn, mà trong khi đó bát của bạn chứa 2-3 phần ăn, vậy ăn sáng của bạn có thể chứa khoảng 270 calo từ riêng đường. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calo của đường từ 3 bữa ăn trong ngày thì mỗi ngày bạn sẽ tiêu thụ 810 calo, đồng nghĩa với 5.670 calo cho mỗi tuần. 5.670 calo chuyển thành một nửa trọng lượng cơ thể. Vì thế hãy cắt đường ra khỏi chế độ ăn uống của bạn để giảm lượng calo đồng thời trọng lượng của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>